Ngày nay sự thiếu khát việc làm của Việt Nam chẳng bao giờ hết nóng. Theo đó nhiều bạn SV đang đối mặt tới vô vàn vấn đề. Chúng ta đều thấy rõ tình trạng không phải cứ học ĐH là sẽ tìm được một việc làm tốt tuy nhiên thay vào đó là 1 thực trạng thiếu việc trầm trọng. Chính vì vậy, việc chọn lựa theo học ngành nghề nào luôn là một việc được rất nhiều HSSV để ý. Nhằm ý định hướng nghiệp tới một số bạn đang còn trăn trở trong việc trên mình sẽ mách bạn 3 ngành nghề hiện đang có sự cuốn hút nguồn nhân lực nhiều nhất tại Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0 nha.

Nghề CN thông tin

Những nghề học sáng giá trong những năm tới


Lĩnh vực công nghệ TT ở nước ta còn lạ lẫm, nhưng mà khả năng phát triển của nghề ICT rất ít và hạn chế. Theo báo lao động, bây giờ nhân sự ở trong ngành CN thông tin khoảng 13 phần trăm số SV tốt nghiệp đáp ứng đc nhu cầu công việc.
Từ nay cho đến 10 năm sau, nước ta được dự đoán thiếu khoảng 300.000 nguồn nhân lực công tác CN thông tin, cho thấy hàng năm Việt Nam thiếu 70 nghìn người lao động. Tình tạng trên đủ cho thấy nghề CNTT chưa từng dừng sự thiếu khát nhân sự. Mặc dù, hàng năm chúng ta chỉ cung cấp 33.000 SV đại học ngành CNTT cùng những lĩnh vực có liên quan về CN thông tin. Thu nhập trung bình of 1 sinh viên công nghệ TT vừa mới ra trường hiện nay tầm 4 triệu.
Cùng với cơn khát nhân lực như đã nêu, thu nhập này chắc chắn tăng cao trong tương lai. Ngoài ra ở trên những quốc gia trên thế giới ngày nay hầu hết các công ty phần mềm sẵn sàng chi ra trên 1.000 USD để tuyển dụng cho công ty tất cả những kỹ sư CNTT, kỹ sư SEO, an ninh mạng thành thạo ngoại ngữ cũng như đáp ứng trình độ chuyên ngành. Chính vì vậy lĩnh vực CN thông tin từ rất lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu of rất nhiều người hăng say CN.

>>> Xem thêm: Tham khảo bí quyết ghi một bộ hồ sơ đẹp

Nghề ngôn ngữ Anh

Cùng với tiến trình hội nhập thế giới ngày nay ngôn ngữ Anh hiện đóng nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin việc. Thời nay ngôn ngữ Anh có mặt ở trong mọi lĩnh vực như là sư phạm, CN thông tin, Tài chính ngân hàng.
Chung quy lại ngôn ngữ Anh hiện trở thành một phần quan trọng trong công việc. Hơn nữa con số trụ sở Quốc tế đặt ở nước mình rất đông đã lên tới 2000 cty. Vì vậy, đây chính là cơ hội làm việc rất tuyệt với chúng ta, sẽ được tiếp cận cùng với những CNghệ tốt nhất TG tuy nhiên sẽ mang đến quá trình ganh đua of các cty rất lớn. Đây là một ngành học rất là triển vọng.

Ngành du lịch, quản trị nhà hàng

Du lịch đang là một lĩnh vực số 1 tại VN. Nước mình có khá nhiều thế mạnh DL phong phú. Nguồn nhân lực chuyên ngành DL ở Việt Nam lúc này đang phát triển mạnh và cuốn hút chưa từng thấy. Ngành nghề quản lý khách sạn đào tạo nhân lực làm việc trong một tổ chức sang trọng, văn minh thu nhập khủng so với mặt bằng việc làm chung of XH.

Dự báo ba lĩnh vực nên theo học trong kỷ nguyên 4.0


Ngành du lịch, quản lý hotel sẽ giúp các bạn rất nhiều dịp gặp gỡ cùng nhiều người từ khắp nơi trên TG. Đây là 1 sự chọn lựa đúng đắn với các bạn trẻ nhanh nhảu, thích trải nghiệm.
Đó chính là ba nghề học đang có nhu cầu nhân lực cao tại Việt Nam 10 năm nữa. Mỗi một ngành lại có một số điểm hay & nhược điểm khác nhau. Cho dù bạn chọn ngành nghề nào, miễn bạn yêu thích & đáp ứng đc về khả năng khi ấy thời cơ công việc sẽ luôn chào đón tới chúng ta thôi. Chúc cho bạn may mắn trong con đường công việc of mình.