Hiện tại việc làm IT là một chuyên ngành sáng giá & là lựa chọn hàng đầu của một số bạn yêu thích tới nghề công nghệ. Những lợi ích mà lĩnh vực đó đem lại là rất lớn, trái lại cũng có rất nhiều vất vả không nhỏ bé 1 chút nào. Để có thể giúp các bạn sinh viên theo đuổi được nghề nghiệp và công việc của mình sau khi học xong thì bạn không thể bỏ qua những điều chia sẻ of chúng tôi sau đây.

Thường xuyên tăng ca cùng với đó là chẳng bao giờ đc thưởng

Những người đã và đang theo lĩnh vực IT thì hiển hiên mọi người có thể nhận thấy tính chất of chuyên ngành đó sẽ ko tính được đúng từng giây. Và chẳng thể tính đc là bạn sẽ hoàn thiện khối lượng dự án đấy đến bao giờ. Tôi cũng thế, hàng ngày phải bỏ ra tận 9 giờ đồng hồ có thể lên đến 2 giờ sáng để mà hoàn thành đống Project hôm nay.

công nghệ TT và một số điều cần phải biết trước khi theo nghề


Đừng nghĩ vì tôi tham công việc mà bạn cần hiểu nếu như Project sắp đến hạn cuối mà vẫn dang dở, thì mọi người bắt buộc phải tiếp tục để làm xong tiến độ & những việc vẫn đang dang dở, dĩ nhiên số tiếng bạn làm đó sẽ không có thêm 1 xu nào.

Rất hay căng thẳng

CNTT khá khác so với một số lĩnh vực khác khi mà chúng ta luôn đảm nhận nhiều dự án khủng, lượng công việc chất như núi cùng với hạn chót Project thì ngắn, bắt buộc chúng mình cần phải thật tập trung trong khi làm.
Cần suy nghĩ nhiều hơn, mất ngủ với mệt mỏi khi mà làm khiến nhiều bạn bị stress nặng. Vì vậy mà những người đi theo CNTT tính cách luôn thất thường, cáu đột xuất.

Lương sẽ tăng rất chậm

Một vài việc cần chấp nhận nếu muốn đi theo ngành công nghệ TT
 

>> Xem thêm >> Một số lĩnh vực phù hợp cho sinh viên quản trị tổng hợp
Hiện tại lương khởi điểm của công việc CNTT dành cho tất cả những HSSV vừa ra trường khá lớn lên đến 5-6 triệu đồng nếu so với những nghề kia, nhưng mà tốc độ tăng lương thưởng lại rất chậm khiến cho nhiều người ở trong chuyên ngành công nghệ thông tin tháo gỡ việc thu nhập với phương pháp chuyển công việc qua công ty mới. Chính vì thế mình nhắc bạn nếu mà lựa chọn thoe đuổi nghề CNTT phải hiểu được một vài khó khăn trong ngành & xác định được mục đích để tìm ra lối đi cho mình, cố gắng làm việc, tíc lũy kiến thức & quá trình tìm việc of chúng ta sẽ dễ dàng hơn.

Cái tốt của lĩnh vực CNTT mà bạn sẽ nhận về

Với quá trình phát triển nhanh chóng của CN như ngày nay thì bạn sẽ không cần âu lo đến việc làm of nghề CN thông tin vì việc làm của nghề là không giới hạn. Điều đó đã khiến cho CNTT là một nghề hót trong 20 năm tới.

Một số vất vả & thuận lợi nếu lựa nghành nghề


Mặc dù quá trình tăng lương bổng trong ngành nghề khá chậm chạp, nhưng nếu chúng mình biết thêm thêm chút vốn tiếng nước ngài,tiếng nhật khi đó thu nhập of các bạn được tính đô nhé. Vì thế để có một công việc tốt với mức thu nhập khủng, các bạn hãy bổ sung kỹ năng mềm và một chút tiếng Anh nhé, chúng tôi tin chắc không 1 lãnh đạo nào không tăng lương bổng cho 1 người xuất sắc giống như bạn đâu nhé.