Dù là từng rất cố gắng học hỏi, tuy nhiên kết quả mình thì lại tạch bởi cái lý không hề phù hợp tới công việc. Bản thân mình đã rất nản & lo lắng kiến thức of mình. Nhưng sau đó mình vô cùng giật mình bởi bản thân tôi chỉ là một con dối của tổ trưởng mà thôi.

Tớ tính đến nay là 27 tuổi đầu, thời gian trước mình đỗ đến vị trí học việc Tester of 1 cty dịch vụ ở Hà Nội. Qủa thực, trước đây mình làm việc ở chuyên ngành khác, bởi việc làm trên khá mới cho nên tớ chăm chỉ, cần cù hoàn thành thật tốt trong thời gian thử việc. Ngay cả khi chưa được giao việc nào cụ thể nhưng tôi vẫn luôn hăng hái làm việc of nhóm mình. Do đó, sau 4 tuần tôi đã làm quen tất cả công việc.

>>> Xem thêm: Sai lầm giới trẻ hay mắc phải khi tìm việc

Nhưng mà, sau khi TTS được 1 tháng, trưởng phòng nói chuyện với tớ rằng sẽ không ký hợp đồng, bởi kiến thức of bản thân tôi không hề hợp tới môi trường của họ. Bản thân tôi quả thực đã ngỡ ngàng, vì từ khi vào bản thân tôi chưa hề gây nỗi hay nhận khiển trách nào hết của Leader.
Đôi chút về bản nhân, thì tôi là một người từ tốn, hiền. Tuy nhiên trong mọi việc, tôi lại có một số nguyên tắc khác, bản thân tôi quả thực quá kỹ tính nhưng mà không phải là xấu gì. Nếu mà có lỗi, bản thân tôi sẽ tự giác sửa sai. Vì vậy, tôi không khi nào nghĩ rằng tính cách trên lại là một chướng ngại vật hạ gục mình trong mọi việc.

Những Điều phải biết trong quá trình học việc đôi khi chính bạn là một quân cờ của công ty họ

Khi bị đuổi đi, bản thân tôi đã được mọi người kể rằng, sau khi bản thân tôi ra đi hai ngày thì có 1 người tìm việc mới vào làm. Đồng nghiệp nói rằng hình như tôi là bệ đỡ cho thời gian đấy. Bởi vì chức vụ ấy đã được tuyển từ lâu nhưng ko tuyển được ai thích hợp. Đến cuối cùng họ lựa bản thân tôi để có thể 'thế chân' nhằm kịp ngày dealine cho sếp tổng. Tiếp đến giám đốc biện lý do là tôi không thích hợp để có thể có thêm thì giờ để mà tuyển dụng. Nói trắng ra bọn họ lại có 2 tháng cùng với thời gian bản thân tôi thử việc để mà lựa chọn người hợp với mục tiêu of bọn họ.

Nhận tin nhắn, bản thân tôi quả thực cực kỳ hoang mang. Hóa ra mình là quân cờ thế chân cho họ. Biết bao cố gắng của bản thân ở những ngày ấy không có một ai công nhận. Bản thân tôi bỗng nhận ra một số xí nghiệp thời nay thật là lừa đảo. Mình cũng đi làm hai năm, nhưng không khi nào gặp trường hợp trên hoặc bất kỳ người nào quanh mình bắt gặp.

Tôi kể việc này để khuyên tới sinh viên sắp học xong, hoặc những ứng viên hiện đang tìm kiếm công việc là, ở thời gian thử việc, bên cạnh vấn đề các bạn gắng sức thực hiện tốt mọi thứ, người tìm việc nên chú ý thái độ, nhận xét của tổ trưởng. Nếu như nhận ra họ không quan tâm một chút nào tới các bạn suy ra giống như trường hợp của tôi. Nên cẩn thận vói những ngày tháng thử việc nhé.

>>> Tham khảo: Đăng ký gói SV50 Mobifone như thế nào?