Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đang & sắp bắt đầu dự đoán sẽ tạo ra bước nhảy vọt ở mọi ngành của đời sống. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là kết hợp internet, công nghệ sinh học, nano vào trong nhà máy, điều hành.

Lịch sử những cuộc cách mạng công nghiệp từ trước đến nay

Trước khi diễn ra cách mạng công nghiệp 4.0 đã có các cuộc cách mạng nào?
Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên bắt đầu những năm cuối thế kỷ 18 đầu TK 19 nhờ sáng kiến hơi nước thay cho sức người đối với ngành nghề dệt & luyện kim. Do đó hiệu suất lao động của con người có phát triển hơn nhiều cùng với một loạt phát minh của thông tin liên lạc điện thoại, xe lửa.
Tiếp đấy vào cuối Tkỷ XIX cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai diễn ra bằng các năng lượng mới, động cơ đốt ở trong, vật liệu polymer. Năng lượng trước đây thay nhờ những năng lượng mới như gió, phân tử, năng lượng mặt trời, thủy triều , ... khá dồi dào. Trang thiết bị truyền thông vô tuyến, mobi cũng phát triển nhanh làm thay đổi to lớn của bộ mặt văn hóa.
Cách mạng công nghiệp lần 3 diễn ra vào năm cuối TK20 nhờ vi tính, internet, công nghệ thông tin, điện tử,... tăng mạnh. Cuối Tkỷ 20 cách mạng lần 3 hoàn thiện đem lại các phát minh dùng thông minh của số hóa và công nghệ.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 mới được đề cập đến liên tục trong các thời gian dạo gần đây. Đang có các quan niệm trái chiều cho là cách mạng được diễn ra những năm 2010 ở những đất nước Mỹ & Âu. Và một quan điểm nữa nói là cuộc cách mạng vẫn chưa diễn ra, đó chỉ là sự chuẩn bị. Mặc dù không nhận định được ý kiến nào đúng sai nhưng ai cũng đang dần cảm nhận sự thay đổi của toàn bộ các mặt. Các nhà máy thông minh, dây chuyền auto và người máy xuất hiện chứng minh cách mạng đang len lỏi hay lặng lẽ bắt đầu mà ta chưa thể rõ ràng cảm nhận.
Hiện nay lao động sẽ có chiều hướng già hơn, biến đổi tự nhiên ngày càng cao, đặt ra yêu cầu về phương tiện khác hiệu suất hơn do vậy cách mạng công nghiệp là sự cần. Cách mạng được dự báo sẽ chuyển biến mọi ngành nghề về kinh tế, xã hội, văn hóa,. Qua hai cuộc cách mạng đã qua nếu lần này Việt Nam không tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì sec bị tụt hậu một đoạn đường rất dài. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.
Hiểu đúng về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Những lợi ích mà cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cho nhà máy sản xuất

Cách mạng công nghiệp lần 4 gắn với một số khả năng đáng kinh ngạc chưa bao giờ xuất hiện về hệ thống ảo ảnh với vật lý có thể liên kết tương tác bằng mạng internet với toàn thế giới nhất định mang đến những sáng chế, tác động tới kinh doanh trên toàn cầu nói chung và với Việt Nam nói riêng.

Sự phối hợp giữa công nghệ số và sinh học tạo thành kết nối vạn vật toàn cầu. Bằng cách thức sản xuất biến hóa, người lao động sẽ có thế thay đổi dây chuyền nhá máy mọi chỗ nào trong khi vẫn bảo toàn được hiệu suất thành phẩm và bao quát được mọi hoạt động của công ty. Chế tạo 1 thành phẩm hàng loạt được thay bởi tạo ra hàng loạt thành phẩm đơn lẻ tách biệt có thời lượng và chi phí tối giản nhất. Sự thu lượm phân chia thông tin giúp doanh nghiệp sản xuất nhận định chính xác nhu cầu từ phía người tiêu dùng và làm ra đúng loại sản phẩm khách hàng muốn