Tam Đảo là địa điểm tham quan rất hấp dẫn, mang thiên nhiên hoang dã và nên thơ giống như Sapa hoặc Đà Lạt. Khí hậu quanh năm ôn hòa làm lôi kéo rất nhiều du khách đi đến nghỉ dưỡng.

Ở xa Thủ đô HN tầm 80km, Tam Đảo là địa điểm đã được nhiều quý khách chọn lựa đến mỗi đợt ngày nghỉ.
Lịch trình tham quan Tam Đảo hai hôm cuối tuần

Những cách có thể lên Tam Đảo

Các phương tiện để đi đến đây đó là đi ô tô hoặc xe máy. Một số địa điểm ăn chơi ở thị trấn Tam Đảo không cần gần nhau vì thế nhưng bạn trẻ thích lựa chọn xe máy giúp thuận lợi tới một số điểm du lịch. Đặc biệt đi bằng xe máy du khách sẽ được ngắm cảnh sắc trên những con đường & gặp cảnh đẹp dừng lại ảnh ảo bất cứ lúc nào. Đi lại moto quý khách chú ý kiểm tra kỹ, cầm theo chìa khóa xe dự phòng đề phòng tình huống quên trong hành trình. Lúc đến Tam Đảo có nhiều điểm cua chứ Z & khá là khuất tầm nhìn hiểm trở vì thế bạn chú ý đi xe số, không đi xe tay ga. Có cách du chuyển khác là nhờ xe khách Newway thời điểm khởi hành lúc 6h 30' mỗi ngày tại 32 Nguyễn Công Chứ hay 122 Xuân Thủy, thời gian về ở Tam Đảo là 3,4 h buổi chiều, chi phí vé khứ hồi tầm 200.000đ.
Một vài địa danh tham quan ở tại Tam Đảo

Nhà thờ Tam Đảo

Nhà thờ cổ chính là địa danh cổ kính của thị trấn Tam Đảo đã có từ lâu được xây dựng kiểu xu hướng Pháp. Trải qua nhiều thời gian dài nhà thờ đá vẫn giữ được nét cổ kính nhiều vách tường đá bao lớp rêu phong. Đứng nhà thờ du khách sẽ ngắm được tất cả thị trấn rất đẹp. Quang cảnh cổ kính của nhà thờ có biết bao đôi tình nhân chọn chụp ảnh cưới.

Thác Bạc

Tam Dao nen den cac dia diem tham quan dep nao?

Nằm ở giữa một quả núi, muốn đi tới thác chúng ta cần đi qua những vách núi uốn lượn bên dưới là vực thẳm đã được ghép bằng các thềm đá tam cấp và& hành lang cho mọi người bám nên không nguy hiểm. Đường đi bắt gặp nhiều hàng nước du khách nên tạm uống nước hoặc mượn dép lê để xuống thác lội suối. Đường xuống thác nước thiên nhiên trù phú và tươi xanh. Tới thác nước, khung cảnh nên thơ với thác nước bạc khiến cho quý khách quên hết mệt mỏi sau quãng đường dài. Khi mỗi trận mưa, thác tuôn nhiều tung bọt trắng bạc. Nguồn nước nơi đây trong veo và mát lành quý khách có thể thả hồn vào nguồn nước tận hưởng.

Ngoài ra Tam Đảo còn có một số điểm vui chơi đẹp là Cổng trời, Tháp truyền hình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Quán Gió... du khách rất đáng đi.

Ở tại Tam Đảo thực khách nên ăn uống món nào

Ở Tam Đảo đặc sản không được phong phú so với các địa danh khác. Một số thức ăn ở đây hầu hết là gà rừng, lợn rừng, ngọn susu, cơm lam. Muốn thưởng thức các món ăn ở đây du khách nên đến khu chợ Tam Đảo với nhiều nhà hàng ăn ngon. Ban đêm tại chợ đêm Tam Đảo, những ngả đường hàng quán lôi cuốn quý khách. Nhất là nhiều hàng quán nướng rìa đường cùng với nhiều món ăn và rau củ quả tươi rói giá cả khá rẻ.